037.368.6093

Các loại thuốc nhất định mang theo khi đi du lịch, đi công tác, đi nước ngoài

Khi đến một nơi nào đó khác nơi cư trú (đi du lịch, du học, đi công tác, đi nước ngoài, đi biển) thì ngoài những hành lý thiết yếu cho chuyến đi như quần áo, giấy tờ tùy thân, tiền bạc thì việc mang theo một “túi thuốc cá nhân” có thể giúp bạn xử lý được những tình huống sức khỏe thông thường. Vậy trong túi thuốc đó cần mang những gì?

– Thuốc, miếng dán chống say tàu xe: Để giảm bớt cảm giác nôn nao hoặc phòng ngừa tình trạng say tàu xe hoặc máy bay, bạn nên chuẩn bị thuốc chống say như: Dimenhydrinate, Vomina 50, nước say xe Hàn Quốc… sẽ giúp bạn phòng ngừa triệu chứng này.

Thuốc trị tiêu chảy: Khi đi du lịch,… vì không hợp đồ ăn, đồ uống, những người bụng yếu thường bị tiêu chảy. Vì vậy, bạn nên mang theo thuốc chống tiêu chảy phổ biến như Loperamid, berberin,…cho bản thân và gia đình, bất kể điểm đến ở đâu.

– Thuốc nhuận tràng, khó tiêu: Đi xa có thể khiến chúng ta thay đổi thói quen hàng ngày trong sinh hoạt và ăn uống…. Điều này có thể dẫn đến chứng táo bón. Một vài loại thuốc như: Duphalac, sorbitol… có thể giúp chúng ta ứng phó với tình trạng này.

– Thuốc chống dị ứng: Dị ứng cũng rất dễ xảy ra khi chúng ta đến một vùng có khí hậu khác biệt, hoặc ăn thức ăn lạ, hải sản… nhất là với những người có cơ địa dị ứng. Các triệu chứng của dị ứng bao gồm: Nghẹt mũi, nổi mẩn, ngứa mắt và hắt hơi…Một số thuốc chống dị ứng như: Telfor, cetirizine, clorpheniramin… có thể giúp giảm tình trạng này một cách nhanh chóng.

– Thuốc ho, long đờm: Thuốc giảm ho như viên ngậm chứa thảo dược hoặc siro, có thể giúp giảm ho, giảm ngứa họng, giảm đau họng tạm thời và làm dịu cơn ho của bạn: Eugica, Terpin codein 10, siro Prospan, Vihodan…

– Thuốc giảm đau và hạ sốt: Các thuốc hạ sốt, giảm đau như  Efferalgan, Paracetamol, Phazadol cảm cúm, Reduflu, Decolgen, Tiffy… có thể giúp điều trị các chứng bệnh thông thường khi đau đầu do máy bay gây ra hay bị sốt do một nguyên nhân nào đó.

– Thuốc hỗ trợ giấc ngủ: Khi đến với một nơi lạ, ồn ào hay bị chậm máy bay khiến bạn mất ngủ… Do đó, một số thuốc hỗ trợ giấc ngủ, an thần cũng nên được cân nhắc như Sanotex, Tâm diệu vương …

Ngoài các thuốc trên chúng ta cũng nên chuẩn bị:

– Thuốc muối tra nhỏ mắt

– Thuốc xịt côn trùng

– Nước rửa tay khô

– Kem chống nắng

– Thuốc sát trùng vết thương, bông gòn, băng gạc…

Trước khi đi đâu đó, nhất là đến những nơi lạ lẫm bạn nên tìm hiểu trước về khí hậu, thời tiết và xem dự báo thời tiết nơi mình sắp đến. Mang những loại thuốc thiết yếu cũng giúp bạn cảm thấy an toàn hơn, nhất là trong những trường hợp khẩn cấp.