037.368.6093

HOT: 14 siro trẻ em chứa chất cấm gây tử vong

Chắc các ba mẹ xem tin tức cũng biết việc Bộ Y tế vừa có văn bản số 2349 BYT-QLD về việc cảnh báo đối với một số sản phẩm siro ho bị cấm sử dụng. Theo đó, Bộ Y tế đã nhận công điện của Interpol cảnh báo về việc hàng trăm trẻ em 𝒕𝒖̛̉ 𝒗𝒐𝒏𝒈 hoặc 𝒕𝒐̂̉𝒏 𝒕𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒂̣̂𝒏 𝒄𝒂̂́𝒑 𝒕𝒊́𝒏𝒉 sau khi sử dụng 14 sản phẩm siro bị cấm ở một số quốc gia.

Đó là các sản phẩm: Promethazine Oral Solutinon, Kofexmalin Baby Cough Syrup, Makoff Baby Cough Syrup, Magrip N Cold Syrup, Termorex Syrup, Flurin DMP Syrup, Unibebi Cough Syrup, Unibebi Demam Paracetamol Drops, Unibebi Demam Paracetamol Syrup, Paracetamol Drops, Paracetamol Syrup (mint), Vipcol Syrup, Ambronol Syrup, DOK-1 MAX Syrup.

Theo thông tin từ Interpol, các sản phẩm này được sản xuất tại Ấn Độ và Indonesia, có chứa Diethylene có thể dẫn đến tổn thương sức khỏe nghiêm trọng hoặc gây tử vong cho người sử dụng.

Theo rà soát của Bộ Y tế (Cục Quản lý Dược), 14 sản phẩm này chưa được cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam và cũng chưa được cấp giấy phép nhập khẩu vào Việt Nam.

Tuy nhiên, với lượng “𝑇ℎ𝑢̛̣𝑐 𝑝ℎ𝑎̂̉𝑚 𝑐ℎ𝑢̛́𝑐 𝑛𝑎̆𝑛𝑔” không rõ nguồn gốc đang bán tràn lan trên MXH bố mẹ cũng nên thận trọng khi mua thuốc, thực phẩm chức năng. Hãy mua ở các quầy thuốc, các cơ sở được Bộ Y tế cấp giấy phép, để đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng cho bản thân cũng như gia đình mình nhé!

Theo VTV1, VTV24